Quan hệ tình dục có ảnh hưởng đến u xơ tiền liệt tuyến?

13/10/19 3:00 pm

U xơ tiền liệt tuyến là căn bệnh thường gặp ở nam giới vào độ tuổi 40 trở đi. U xơ tiền liệt tuyến là một căn bệnh lành tính không gây hại nghiêm trọng.

Nhưng nếu người mắc phải căn bệnh này mà không điều trị sớm sẽ dẫn đến nguy hiểm tính mạng cũng như những mất mác khác.

Quan hệ tình dục có ảnh hưởng đến u xơ tiền liệt tuyến

Quan hệ tình dục có ảnh hưởng đến u xơ tiền liệt tuyến

Tuy nhiên, một thắc mắc mà người mắc phải căn bệnh này đều quan tâm đến là khi bị mắc u xơ tiền liệt tuyến thì có quan hệ tình dục được không.

Để giải đáp vấn đề này mời bạn đọc bài viết dưới đây nhé.

Mối quan hệ của tiền liệt tuyến và “chuyện ấy”

Tuyến tiền liệt là một trong những cơ quan sinh dục nam. Với chức năng chính là tiết ra một chất dịch được hòa với tinh dịch giúp tinh dịch chống lại các tác nhân gây bệnh và có thể sống trong môi trường acid của âm đạo, giúp tinh trùng hoạt động dễ dàng hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thụ thai.

Tuyến tiền liệt cũng có một số cơ trơn giúp đẩy tinh dịch ra ngoài trong quá trình xuất tinh

Tuy nhiên, rối loạn dương cương và u xơ tiền liệt tuyến không có liên quan nhau. Nhưng do trong quá trình điều trị u xơ tiền liệt tuyến có thể gây ra rối loạn dương cương, kèm theo đó là những ảnh hưởng khác về khả năng tinh dục.

Ảnh hưởng của u xơ tuyến tiền liệt đến quan hệ tình dục:

Các bệnh của tuyến tiền liệt có ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục và ngược lại.

Các nghiên cứu cho thấy, ở nam giới nếu quan hệ tình dục liên tục trong thời gian ngắn thì tỷ lệ phát sinh viêm tuyến tiền liệt cấp tính chiếm 89,7%.

Kiềm hãm xuất tinh, xuất tinh ra ngoài, khi quan hệ bị gián đoạn hay thói quen thủ dâm… đều là nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt.

U xơ tuyến tiền liệt có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh dục. Viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh thường song hành dẫn đến giảm ham muốn tình dục.

Vì tuyến tiền liệt, túi tinh và chức năng sinh lý liên quan mật thiết với nhau cùng đổ vào niệu đạo.

Ảnh hưởng của u xơ tuyến tiền liệt đến quan hệ tình dục

Ảnh hưởng của u xơ tuyến tiền liệt đến quan hệ tình dục

Từ lâu, các nhà y học đã biết rõ, u xơ tuyến tiền liệt có liên quan chặt chẽ tới nội tiết tố nam testosterone. Hoạt động quan hệ tình dục quá nhiều, công năng tinh hoàn bất thường là các yếu tố dẫn đến tăng sản tuyến tiền liệt.

Tóm lại, u xơ tuyến tiền liệt là một bệnh thường gặp ở nam giới ở độ tuổi trung niên trở lên. Bệnh gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục ở nam giới.

Vậy nên ngay khi phát hiện ra bệnh, bạn cần thường xuyên thăm khám để theo dõi sức khỏe và tiến triển bệnh để có chế độ chăm sóc bản thân hợp lý, tránh những ảnh hưởng không mong muốn mà tăng sản tuyến tiền liệt gây ra.